Home » Blog là gì? Hướng dẫn viết blog kiếm tiền online từ A-Z (2020)

Blog là gì? Hướng dẫn viết blog kiếm tiền online từ A-Z (2020)

by seo starh2
0 comment

kiếm tiền online từ blog cá nhân hay viết blog kiếm tiền online trên mạng.

Kiếm tiền từ blog cá nhân, làm website kiếm tiền đang là xu hướng kiếm tiền online rất phát triển, đem lại thu nhập tốt cho nhiều bạn trẻ đam mê MMO tại Việt Nam. Nó được đánh giá là hình thức kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động, bền vững và hiệu quả nhất hiện nay.

Blog là gì? Tại sao bạn có thể kiếm tiền từ blog?

Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền? Hy vọng bài viết này như 1 cuốn cẩm nang tổng quát nhất từ A-Z về Hướng dẫn CÁCH Viết Blog kiếm tiền online phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online.

A. Tổng quan về blog

1. Blog là gì?

Blog, blog cá nhân, website cá nhân là thuật ngữ bắt nguồn từ WebLog, viết tắt của “logging the web“. Đây là dạng nhật ký cá nhân trên nền tảng website, một dạng tương tự của website, có nội dung giống như viết nhật ký đời thường, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, thông tin trong cuộc sống hàng ngày.
. Đặc điểm của blog là gì? Tùy theo mục đích của tác giả mà mỗi blog có thiết kế giao diện, cách trình bày nội dung khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản thì 1 trang blog thường có những đặc điểm chung sau đây:

Blog, gọi tắt của weblog (nhật ký web) là một dạng nhật ký trực tuyến, bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog) có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề, thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân, chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc, không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình. Một trang blog có thể chứa các liên kết, hình ảnh (tới các trang chứa phim và âm nhạc). Văn bản blog dùng phong cách thảo luận. Một blog thường chỉ liên quan đến một chủ đề yêu thích.”

“Blog, gọi tắt của weblog (nhật ký web) là một dạng nhật ký trực tuyến, bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog) có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề, thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân, chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc, không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình.

Một trang blog có thể chứa các liên kết, hình ảnh (tới các trang chứa phim và âm nhạc). Văn bản blog dùng phong cách thảo luận. Một blog thường chỉ liên quan đến một chủ đề yêu thích.”

2. Đặc điểm của blog là gì?

Tùy theo mục đích của tác giả mà mỗi blog có thiết kế giao diện, cách trình bày nội dung khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản thì 1 trang blog thường có những đặc điểm chung sau đây:

. Tuy nhiên, cơ bản thì 1 trang blog thường có những đặc điểm chung sau đây:

. Có các trang (page) cơ bản như: Giới thiệu, liên hệ, chính sách,…

. Mã nguồn thường được tạo qua một nền tảng CMS (Hệ quản trị nội dung Content Management System) miễn phí hoặc trả phí.

. Chủ đề blog có thể về 1 lĩnh vực cụ thể hoặc rộng, hoặc chia sẻ nhật ký hàng ngày, cảm xúc vui buồn,…

. Nội dung của blog thay đổi liên tục, các bài viết mới được đăng thường xuyên.

. Tích hợp phần comment của độc giả.

. Logo & menu mục lục ở trên cùng (header).

. Nội dung các bài viết ở giữa, bố trí theo chuyên mục, bài viết mới nhất,…

. Sidebar trái hoặc phải chứa các widgets, banner quảng cáo, form thu thập email…

. Chân website (footer) chứa các thông tin giới thiệu, liên hệ, bài viết liên quan, bài viết nhiều lượt xem,…

3. Viết blog có tác dụng gì? 

Tại sao lại viết blog? Viết blog để làm gì?
Sức mạnh của blog là vô cùng to lớn! Dù làm gì thì bạn cũng nên có 1 blog cá nhân bởi vì nó sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới. Dưới đây là những lợi ích mà viết blog cá nhân đem lại cho bạn:
. Lưu trữ lâu dài, ghi chép lại kinh nghiệm, kiến thức, tin tức, cảm xúc cá nhân, cuộc sống hàng ngày…

. Thoải mái chia sẻ đam mê, sở thích cá nhân, thể hiện bản thân, sáng tác những gì mà bạn muốn.

. Trau dồi, tiếp thu kiến thức khi bạn viết về 1 chủ đề nào đó.

. Rèn luyện kỹ năng viết lách, truyền đạt, tổ chức nội dung, phát triển kỹ năng mềm, khả năng tư duy, khơi nguồn cảm hứng & tính sáng tạo ý tưởng.
. Tương tác và mở rộng quan hệ với cộng đồng: trao đổi, kết giao với những người tìm kiến thức từ blog của bạn, kết nối với các blogger khác thông qua comment, chia sẻ, làm quen được với rất nhiều người chung đam mê, sở thích…

. Giúp đỡ người khác nhờ chia sẻ kiến thức, hướng dẫn, kinh nghiệm…

. Nâng cao kỹ năng công nghệ, máy tính, kiến thức thanh toán ngân hàng.

. Phát triển thương hiệu cá nhân nếu blog có nội dung hay, thu hút sự quan tâm. Bạn có thể trở thành chuyên gia uy tín, có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đó nếu tạo ra nội dung tốt, cung cấp thông tin kiến thức tin cậy tới độc giả.

. Viết blog để kiếm tiền, thậm chí kiếm được rất nhiều tiền.

. Tận dụng kinh doanh, khởi nghiệp nếu bạn hoặc công ty, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ cần bán. Blog giúp xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ, tạo ra tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn, tăng doanh số bán hàng.

. Được đánh giá cao khi xin việc, xin học bổng nhờ kiến thức, trình độ chuyên môn, uy tín thể hiện qua blog.

4. Kiếm tiền online từ blogging là gì?

Blog kiếm tiền online là 1 trang blog, website cá nhân được tạo ra nhằm mục đích kiếm tiền online (MMO), đem lại nguồn thu nhập online thông qua các lượt truy cập của độc giả tới blog hoặc nguồn thu khác.

Blogger lúc này đóng vai trò là người viết blog kiếm tiền (make money blogging) với công việc chính là viết bài, vận hành và phát triển blog.

Cần lưu ý rằng, không phải blog nào cũng đều nhằm mục đích kiếm tiền mà phụ thuộc blogger có ý định kiếm tiền hay không.

5. Ưu điểm của kiếm tiền online bằng blog

MMO rất đa dạng về hình thức kiếm tiền nhưng blog, website vẫn là công cụ được nhiều người sử dụng, khuyên dùng nhất.

Tại sao mình khuyên bạn, đặc biệt các bạn newbie nên tận dụng blog, website để tạo ra nguồn thu nhập vì nó đáp ứng 3 yếu tố chính trong MMO:

. Thụ động

. Bền vững

. Hiệu quả
. Chi phí đầu tư thấp, độ rủi ro thấp. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng Internet là có thể viết blog. Nền tảng tạo blog miễn phí, rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không hiểu nhiều về code vẫn có thể quản trị một trang blog, website.

. Phù hợp với mọi đối tượng: Viết blog kiếm tiền cho học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, bà nội trợ hay nông dân… đếu rất thích hợp.

. Linh động về thời gian, địa điểm viết blog. Bạn có thể viết blog từ bất cứ nơi đâu, kiếm tiền bằng cách làm việc tại nhà, vào bất cứ khoảng thời gian rảnh rỗi nào.

. Nâng cao kiến thức quản trị website, kiến thức Digital Marketing giúp bạn có thể từ đó tham gia vào các mảng marketing khác dễ dàng hoặc tạo thêm nhiều website kiếm tiền khác.

. Website xếp hạng tốt sẽ tạo ra lượng truy cập ổn định, thu nhập bền vững theo thời gian.

. Blog, website giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng.

. Phù hợp với rất nhiều phương pháp kiếm tiền khi dùng blog, website.

. Kiếm tiền online với khả năng scale để tối ưu thu nhập cao nhất từ blog, website là vô hạn.

6. Các kỹ năng cần thiết để viết blog kiếm tiền hiệu quả

Để trở thành một blogger chuyên nghiệp, kiếm được ra tiền thực sự không hề đơn giản.

Bạn cần phải có một số kỹ năng và kiến thức:

. Kỹ năng viết bài, truyền đạt nội dung, sáng tạo…

. Am hiểu kiến thức về mảng bạn viết

. Kỹ năng máy tính, quản trị website, thiết kế đồ họa…

. Kỹ năng Marketing: SEO, quảng cáo, nghiên cứu từ khóa, mạng xã hội, phân tích đối thủ…

. Kỹ năng thanh toán, giao dịch ngân hàng.

. Kỹ năng quản lý thời gian, làm việc khoa học.

. Tinh thần làm việc, thái độ nghiêm túc, kiên trì.

. Chi phí đầu tư.

Nhìn thì có vẻ thấy cách kiếm tiền bằng viết blog quá khó! Nhưng bạn chớ quá lo lắng, cái gì chưa biết thì ta học dần dần vậy!

Nguồn bài viết: https://tuhocmmo.com/blog-la-gi-huong-dan-kiem-tien-tu-blog-chi-tiet-nhat.html

You may also like

Leave a Comment