Home » Disavow Links Google : Cách loại bỏ các backlink Spam khỏi Google

Disavow Links Google : Cách loại bỏ các backlink Spam khỏi Google

by admin
0 comment

Chia sẽ kiếm thức về Disavow Links Google và phương pháp loại bỏ các backlink Spam khỏi Google giúp quá trình SEO tốt hơn và cải thiệt từ khóa.

Bạn muốn loại bỏ các backlink spam khỏi Google?

Đôi khi, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tạo ra các backlink độc hại cho trang web của bạn và bây giờ có nhiều cách để loại bỏ các backlink xấu đó khỏi Google.

Tìm mua backlink chất lượng tại đây : https://myhogblog.net/mua-backlink-chat-luong/

Đây là cách…

Công cụ Google Disavow Links là một trong những tính năng được chờ đợi và bàn tán nhiều nhất kể từ khi cập nhật Penguin.

Trước khi tôi nói về sự bổ sung này từ nhóm quản trị trang web của Google, chúng ta hãy du hành thời gian một chút.

Trở lại vào tháng 4 (2012) khi Google tung ra bản cập nhật Google Penguin , một bản cập nhật lớn sau sự thay đổi thuật toán Panda , nó đã gây bão trên thế giới blog SEO và loại bỏ spam liên kết khỏi các mạng blog riêng tư.

Đồng thời, điều này đã tạo ra một vấn đề mới, đó là SEO tiêu cực.

Kể từ khi Penguin được tạo ra để trừng phạt bất kỳ trang web nào sử dụng các phương pháp spam để tạo backlink và thao túng thứ hạng của công cụ tìm kiếm, mọi người bắt đầu lạm dụng hệ thống này bằng cách tạo liên kết spam cho các trang web hợp pháp, nhằm giảm thứ hạng của họ. Một số người trong số họ đã thành công.

Nhiều thương hiệu đã bị ảnh hưởng bởi chiến dịch SEO tiêu cực, mặc dù những thương hiệu khác vẫn không bị ảnh hưởng. Tất cả điều này dẫn đến vấn đề lớn trong việc kiểm soát các backlink trỏ đến một trang web.

Bing hiểu vấn đề mà các quản trị viên web gặp phải và đã khởi chạy công cụ Google Disavow Links sau bản cập nhật Penguin.

Một công cụ Disavow Links tương tự của Google đã được rất nhiều người mong đợi và hôm nay Matt Cutts đã công bố sự ra mắt của công cụ Disavow Links quản trị trang web của Google.

Công cụ Google Disavow Links tool là gì?

Hãy để tôi giải thích điều này theo thuật ngữ đơn giản: Nếu bạn hiểu khái niệm về SEO tiêu cực , bạn biết rằng SEO tiêu cực là mặt tối của SEO, đặc biệt vì Google đã nói rõ rằng họ sẽ phạt các trang web liên quan đến bất kỳ liên kết spam nào.

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập một trang web như Fiverr và sử dụng các dịch vụ xây dựng liên kết hàng loạt đó để tạo ra 10.000-20.000 liên kết trong khoảng thời gian một hoặc hai ngày và do đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bất kỳ trang web nào.

Trang web của bạn có thể không nhất thiết bị ảnh hưởng bởi spam liên kết như vậy, nhưng một cuộc tấn công SEO được lên kế hoạch tốt hoàn toàn có thể hạ xếp hạng trang web.

Làm cách nào để quản trị viên web có thể kiểm soát spam liên kết này?

Trước đây, không có cách nào trực tiếp và dễ dàng để kiểm soát spam liên kết như vậy ngoài việc gửi email cho quản trị viên web và yêu cầu anh ta xóa các liên kết. Tuy nhiên, khi các liên kết như vậy được tạo với mục đích tạo thư rác, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể liên hệ với quản trị viên web hoặc yêu cầu của bạn thậm chí sẽ không được xem xét.

Công cụ Google Disavow Links là một nỗ lực của Google để trao quyền cho các quản trị viên web báo cáo và gửi các liên kết đó đến Google và nếu họ bị ảnh hưởng bởi SEO tiêu cực hoặc bất kỳ bản cập nhật Penguin nào, điều này sẽ giúp họ nhanh chóng thoát khỏi nó.

Về mặt kỹ thuật, Google phát hiện các liên kết spam và các trang web spam theo mặc định, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, các liên kết như vậy sẽ không gây hại cho hiệu suất trang web của bạn. Tuy nhiên, nhiều trang web đã bị ảnh hưởng bởi các liên kết spam và số lượng đang tăng lên với mỗi lần làm mới và cập nhật dữ liệu Penguin.

Đây là những gì trang chính thức của Google cho Disavow Links cho biết:

“Nếu bạn đã cố gắng hết sức có thể để xóa các liên kết spam hoặc chất lượng thấp khỏi web và không thể đạt được tiến bộ hơn nữa trong việc gỡ bỏ các liên kết, bạn có thể từ chối các liên kết còn lại. Nói cách khác, bạn có thể yêu cầu Google không tính đến các liên kết nhất định khi đánh giá trang web của bạn ”.

Tóm lại, Google sẽ không coi trọng các liên kết từ bất kỳ miền nào mà bạn đã báo cáo bằng cách sử dụng công cụ Disavow Links của Google.

Cách sử dụng tính năng Disavow Links của Google:

Đầu tiên, tính năng này không phải dành cho tất cả mọi người sử dụng. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi các liên kết spam và vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bạn có thể sử dụng tính năng này để loại bỏ các liên kết spam. Riêng đối với các trang web bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật Penguin, bạn nên cân nhắc sử dụng ngay tính năng Google Disavow Links.

Phần khó nhất của quá trình này là tạo một danh sách các liên kết mà bạn muốn từ chối. Bạn có thể sử dụng công cụ bảng điều khiển tìm kiếm của Google để tải xuống danh sách các backlink trỏ đến trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nào của bên thứ 3 và công cụ yêu thích của tôi là SEMRUSH & Ahrefs không chỉ theo dõi các liên kết cũ mà còn cho phép bạn xem danh sách tất cả các liên kết mới và liên kết chết.

Nếu bạn muốn bỏ qua một miền hoàn chỉnh đang gửi quá nhiều liên kết spam đến trang web của mình, bạn chỉ cần sử dụng miền: example.com trong tệp văn bản đó để bỏ qua các liên kết đến từ toàn bộ miền.

Khi danh sách của bạn đã sẵn sàng, chỉ cần truy cập trang Disavow Links Google

Trên trang tiếp theo, nhấp lại vào Disavow Links và nó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên. Từ đây, bạn cần duyệt và tải lên tệp văn bản liên kết spam mà bạn đã tạo ở bước trước.

Nhấp vào tải lên và gửi, và thế là xong. Bạn đã báo cáo thành công tất cả các liên kết spam cho Google!

You may also like

Leave a Comment