Home » Học cách pha chế nước uống có ga cơ bản chuyên nghiệp

Học cách pha chế nước uống có ga cơ bản chuyên nghiệp

by Trum Content
0 comment
Học cách pha chế nước uống có ga cơ bản

Học cách pha chế nước uống có ga cơ bản chuyên nghiệp  Nước ngọt có gas là thức uống giải khát được nhiều người ưa thích. Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tự làm nước ngọt có gas tại nhà với chanh và thuốc muối cực đơn giản.

Học cách pha chế nước uống có ga

Bước 1: Vắt chanh lọc hạt vào một ly lớn.

Bước 2: Cho thêm 250 ml nước lọc và 4 muỗng đường (có thể thay đổi tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan.

Bước 3: Cho thuốc muối vào ly nước chanh vừa pha, nên cho lượng muối bằng khoảng 1 hạt đậu nhỏ, nước chanh sẽ sủi bọt và có vị như nước ngọt có gas.

Khí gas trong nước giải khát là gì?

Nước ngọt có gas đã trở thành loại nước giải khát quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Xuất hiện trong các bữa ăn chính, các bữa tiệc hay những buổi họp mặt gia đình bạn bè. Thậm chí là không vào bất kỳ dịp gì, bạn vẫn có thể nhâm nhi một ly nước giải khát có gas. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: khí gas trong các loại nước giải khát là khí gì chưa? Hãy cùng giải đáp học cách pha chế nước uống có ga nhé!

Nguyên liệu cần khi học cách pha chế nước uống có ga là gì?

Chất làm ngọt có thể là đường, Xirô bắp high-fructose, nước ép trái cây, chất làm ngọt thay thế thường thấy trong các loại “không đường” hoặc các kết hợp của các loại trên.

Một số nước giải khát có ga khác còn chứa caffeine, phẩm màu, chất bảo quản và các thành phần khác. Nước giải khát có ga thường gọi là nước ngọt vì nó thường có vị ngọt, không nên nhẫm lẫn với nước ngọt ở các sông, suối, ao hồ (đối nghĩa với nước mặn ở các đại dương).

Lượng nhỏ cồn có thể tồn tại trong các loại nước giải khát có ga, tuy nhiên, nồng độ cồn phải bé hơn 0.5% tổng thể tích nếu đồ uống được coi là không cồn, nước trái cây, trà, và các thức uống không cồn khác vẫn về mặt lý thuyết xem là nước ngọt dù không phù hợp trong thực tiễn.

 Thông tin về nước giải khát có gas

Nước giải khát có gas chiếm đến 94% thành phần của nước ngọt.  Nước giải khát là từ dùng để chỉ các loại nước giải khát có gas hay nước ngọt có gas mà phổ biến nhất là thương hiệu Coca-cola hay Pepsi.

Nước giải khát có gas trở thành thức uống quen thuộc trong các bữa ăn, tiệc tùng. Loại nước uống có gas này thực chất là nước ngọt có các hương vị khác nhau được thêm khí gas vào.

Tại sao lại phải dùng khí CO2 trong nước ngọt?

Khi mở nắp chai nước ngọt hoặc lon bia, bạn sẽ thấy bọt khí trào ra, đó là CO2. Nhưng vì sao lại dùng CO2 mà không phải một loại khí nào khác?

CO2 là sản phẩm được sinh ra trong quá trình đốt cháy hoặc hô hấp của người, động vật. Ở điều kiện bình thường, CO2 là chất khí không mùi, không màu nhưng có vị chua nhẹ.

Tạo vị chua

  • CO2 khi hòa tan trong nước tạo thành một dung dịch yếu của axit cacbonic.
  • Chính axit cacbonic kết hợp với hương liệu trong nước ngọt có ga tạo nên vị chua đặc trưng cho sản phẩm.

Kết luận về học cách pha chế nước uống có ga

“Nước giải khát có ga” còn gọi là “nước ngọt có ga hay nước ngọt” là “một loại thức uống thường chứa nước cacbon điôxít bão hòa”, chất làm ngọt, và thường có thêm hương liệu.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment