Home » Hocvientruyentranh – Học viện truyện tranh – Cách viết truyện tranh hay

Hocvientruyentranh – Học viện truyện tranh – Cách viết truyện tranh hay

by admin
0 comment
Học viện truyện tranh

Hocvientruyentranh – Học viện truyện tranh – Cách viết truyện tranh hay . Bạn gặp khó khăn để ghi lại những gì trong đầu của bạn trên giấy? (Bạn thậm chí có sử dụng giấy không? Nếu vậy, nó có in “Từ bàn làm việc của…” ở trên cùng hay đó là 23 chiếc khăn ăn mà bạn lấy được từ quán cà phê?) Trong bất kỳ trường hợp nào, tôi muốn dạy bạn cách “nhanh và bẩn thỉu ”trong cách tạo kịch bản cho truyện tranh của bạn. Nó không phức tạp như bạn nghĩ và bạn cũng không cần bất kỳ phần mềm ưa thích nào để làm điều đó!

Kiến thức cơ bản về viết kịch bản học viện truyện tranh

Hocvientruyentranh – Trước khi đi sâu vào viết kịch bản, bạn thực sự nên viết dàn ý trước. Dàn ý là một cách sắp xếp suy nghĩ của bạn để bạn có thể viết kịch bản của mình. Liệt kê từng ý tưởng dưới dạng gạch đầu dòng, sau đó chỉnh sửa lại để tìm ra dòng chảy hợp lý cho câu chuyện. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể ước tính số lượng bảng cần thiết để kéo ra mỗi dấu đầu dòng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ bạn có thể làm trong mỗi số truyện tranh của mình.

Nguyên tắc giống nhau bất kể bạn đang tạo webcomic hay truyện tranh 22 trang. Đối với truyện tranh của tôi, Học viện truyện tranh , tôi chỉ phải lên kế hoạch 8-11 tấm mỗi tập, vì vậy kịch bản của tôi có xu hướng nhiều nhất là nửa trang. Nếu bạn đang làm việc trên một truyện tranh 22 trang, bạn có thể có khoảng 132 tấm cho mỗi vấn đề, đó là lý do tại sao bạn nên tạo một dàn bài trước để bạn biết mình đang đi đâu với câu chuyện.

Hocvientruyentranh – Khi bạn đã có ý tưởng về khoảng thời gian mà mỗi dấu đầu dòng biểu thị, hãy sử dụng dụng cụ viết yêu thích của bạn (bút và giấy, máy tính, con dê thần giao cách cảm) và viết ra hành động và lời thoại, bao gồm các yếu tố chính cần có trong mỗi bảng. Hãy để tôi nhấn mạnh rằng bạn không cần phải mua phần mềm viết kịch bản ưa thích cho việc này! Một tập lệnh ví dụ có thể giống như sau:

Chú ý đoạn đối thoại được tách thành dòng riêng như thế nào? Điều đó làm cho nó rõ ràng hơn để đọc, đặc biệt là nếu có nhiều hơn một nhân vật nói chuyện. Hãy để ý xem một số bảng mô tả bố cục cảnh quay (cận cảnh, ảnh rộng, góc nhìn xuống, v.v.) như thế nào? Điều này sẽ giúp giải thích những gì bạn đã hình dung trong đầu, ngay cả khi người duy nhất sẽ đọc nó là bạn. Mọi chi tiết đều quan trọng; càng nhiều thông tin bạn đưa vào kịch bản, bạn càng được trang bị tốt hơn để hình dung thế giới này khi bạn vẽ nó sau này.

Hocvientruyentranh – Ảnh phía trên là từ sổ ghi chép của tôi cho Frik’in Hell (không phải trong ảnh: chữ viết tay dễ đọc). Tôi sử dụng phương pháp viết kịch bản rất đơn giản vì tôi vừa là nhà văn vừa là nghệ sĩ. Tôi không sử dụng số bảng điều khiển và những thứ như vậy – tôi ngắt từng bảng và đặt các mô tả bên trong dấu ngoặc đơn để tách chúng khỏi hội thoại. Như tôi đã nói, có nhiều cách để làm điều này. Nếu tôi giải quyết một truyện tranh dài 22 trang, có lẽ tôi sẽ không sử dụng kỹ thuật này chút nào.

Bạn có đang giao kịch bản cho một nghệ sĩ không?

Nếu bạn là người viết kịch bản và định chuyển kịch bản cho một nghệ sĩ, bạn sẽ cần phải tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đừng cho rằng nghệ sĩ sẽ tìm ra những gì bạn muốn. Đảm bảo rằng kịch bản có mọi thứ quan trọng đối với bạn để nghệ sĩ có thể đưa nó vào. Kịch bản ví dụ (ở trên) có thể ổn nếu bạn cũng là nghệ sĩ, nhưng nếu không, bạn có thể sẽ cần giải thích hành lang trông như thế nào, hoặc đồ đạc, ánh sáng và nét mặt, chỉ để nêu tên một vài.

Hocvientruyentranh – Ngoài ra, hãy cân nhắc kết hợp thuật ngữ kịch bản trong kịch bản của bạn. Sử dụng các từ khóa như Ngoại thất hoặc Nội thất, Ngày hoặc Đêm và tham khảo vị trí của cảnh. Trong ví dụ, tôi sẽ đưa vào mô tả của mình: Học viện truyện tranh. Làm điều này sẽ giúp nghệ sĩ tìm ra vị trí của mỗi cảnh quay, vì sẽ có lúc nhiều vị trí được hiển thị trong cùng một trang.

Tất nhiên có một ranh giới rõ ràng giữa “định hướng chi tiết” và “độc tài”. Nghệ sĩ của bạn cần kiểm soát sáng tạo ở một mức độ nào đó và không nên bị coi là rô bốt theo ý muốn của bạn. (“Học viện truyện tranh” nghe giống như tên ban nhạc… nếu có ai sử dụng nó, tôi xin ghi công.) Kịch bản của bạn nên kể câu chuyện chứ không phải quản lý vi mô hình thức của từng nét bút. Đó là công việc của nghệ sĩ!

Leave a Comment