Home » Khái niệm và cách triển khai Entity trong SEO tổng thể

Khái niệm và cách triển khai Entity trong SEO tổng thể

by seo starh2
0 comment
mua backlink starh2.com

SEO Entity là tất cả những công việc liên quan đến SEO nhằm chứng minh rằng Website của mình đang đại diện cho một thực thể, một doanh nghiệp có thật ở ngoài đời có giá trị

Theo như tài liệu chúng tôi tìm hiểu thì thuật ngữ Entity có từ 2013 ( bạn có thể truy cập vào công cụ Waybackmachine để tìm trang Freebase.com những năm 2013), từ những năm 2013 ở Footer của Freebase đã có khái niệm về Entity.

Trong bài viết này, seotongthe.vn sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về Entity và cách tạo dựng Entity Building hiệu quả cho website của mình.

Truy cập địa chỉ uy tín tại mua backlink Bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm hơn và chúng tôi hỗ trợ và tư vấn giúp bạn

SEO Entity là gì?

SEO Entity là tất cả những công việc liên quan đến SEO nhằm chứng minh rằng Website của mình đang đại diện cho một thực thể, một doanh nghiệp có thật ở ngoài đời và mang lại giá trị thực cho người dùng tìm kiếm trên Google. Entity ở đây có thể là bất cứ yếu tố nào trong nội dung từ địa điểm, địa chỉ, tổ chức, số liệu,…Tất cả những điều này hợp lại là một Entity.

Nếu như các bạn chưa biết thì Google có xu hướng ưu tiên cho các doanh nghiệp có thật ở ngoài đời, vì Google luôn muốn mang lại giá trị tốt nhất cho người sử dụng nó. Lấy ví dụ cho dễ hiểu: Khi bạn tìm kiếm từ khoá “Apple”, kết quả trả về không phải là trái táo mà là công ty công nghệ hàng đầu thế giới mang tên Apple kèm logo.

Theo tài liệu nước ngoài thì hệ thống Entity được xây dựng dựa vào 3 phần chính:

1. Sematic Web

Semantic Web ra đời để hiểu rõ kết quả nào là tốt nhất cho người dùng.

Ví dụ: khi bạn nhập từ khóa “Hera”, Google hiển thị cho bạn hàng loạt kết quả đa dạng, như: Kiều Anh Hera, công ty Hera, biệt danh Hera,.. Nói chung, từ “Hera” có quá nhiều ý nghĩa. Google và bộ máy tìm kiếm nói chung không hiểu được chính xác điều mà bạn muốn nói đến là gì.

Tận dụng những yếu tố từ Semantic Web. Kĩ thuật xây dựng Entity Building sẽ giúp cho Google có được một cơ sở dữ liệu về lĩnh vực SEO. Biến doanh nghiệp bạn thành 1 thương hiệu thực và lớn trong Google. Cùng với đó là giúp Google hiểu rõ nội dung Website của bạn.

2. Meta Web

Metaweb là 1 công ty phát triển cơ sở dữ liệu dựa trên cơ sở Semantic web. Một cơ sở dữ liệu mở và chia sẻ kiến thức của thế giới.

Năm 2010, Google đã mua lại và sáp nhập Metaweb vào trong bộ máy tìm kiếm. Với mục đích để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph & Thuật toán Hummingbird.

3. Google Knowledge Graph

Sở đồ tri thức của Google ra đời để nâng cao kết quả tìm kiếm, Google có thể trả lời chính xác về một thực thể, sự vật sự việc thông qua việc kết nối thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn thông tin chính để Google lấy thông tin và thể hiện ở Knowledge Panel là: Wikipedia, Freebase, Wikidata và các social lớn như: Facebook, Twitter, Google + ( trước đây), Instagram, Spotify, Youtube, Linkedin và đây cũng là các Social chính mà một bộ Social cho Entity cần phải có.

Quy trình tạo lập Entity

Tạo lập Entity là một công việc hết sức quan trọng để cho Google hiểu được những vấn đề mà thực thể này nhắc đến. Bạn phải làm rõ ra để bộ máy chủ Google hiểu được.

Việc quan trọng nhất đó là xây dựng nên những hệ thống nội dung cực kì chuyên nghiệp và liên quan mật thiết đến chủ đề mà các bạn đã khai báo. Xây dựng nội dung giá trị quan trong cho người dùng và có lợi thế để xác minh chủ đề của bạn cực kì tốt.

Tổng kết

Nếu bạn muốn tạo ra được những nội dung quan trọng việc trước tiên bạn phải làm là phải xây dựng và cấu trúc website của bạn thật sự hoàn chỉnh và dễ điều hướng cũng như thao tác dễ dàng dành cho người dùng. Cấu trúc vững vàng rồi thì hãy tạo lập content. Nếu như bạn cố gắng nhồi nhết và tạo lập ra một loạt hệ thống content không có giá trị thì tôi khuyên bạn không nên vung tiền quá trớn như vậy được.

Leave a Comment