Home » Lời khuyên hàng đầu từ các chuyên gia viết blog cho người mới bắt đầu

Lời khuyên hàng đầu từ các chuyên gia viết blog cho người mới bắt đầu

by seo starh2
0 comment

Gần đây, tôi đã nghe blog được nhắc đến một vài lần như một sự pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học. Nếu điều này là đúng (và tôi nghĩ là vậy), không có ‘cách đúng đắn’ nào để tiếp cận việc viết blog nếu bạn muốn thành công. Mặc dù vậy, có rất nhiều người đã làm rất tốt công việc đó và tôi nghĩ sẽ rất hữu ích nếu học hỏi từ họ.

 blogger này đã chia sẻ mỗi người một mẹo quan trọng cho người mới bắt đầu viết blog. Không nghi ngờ gì nữa, ngay cả khi bạn không phải là người mới bắt đầu, những lời khuyên này có thể sẽ hữu ích.

Tạo các bài đăng trên blog trả lời những câu hỏi thú vị nhất từ ​​những người bạn tương tác trên mạng xã hội.

Đây có thể là một cách tuyệt vời để thu thập ý tưởng về những chủ đề mà mọi người muốn đọc nhất, điều này sẽ giúp blog của bạn phát triển! Một trong những cách tốt nhất mà tôi thấy điều này đang hoạt động là thông qua các bình luận trên blog hoặc Tweet. Trong một ví dụ, ở đây trên FastCompany, rất nhiều người đã yêu cầu một bài đăng có nhiều nữ doanh nhân hơn:

Bây giờ, một vài tuần sau, thêm một bài báo như vậy, nơi chỉ phụ nữ đóng góp và xây dựng các doanh nghiệp tuyệt vời đã là một hit lớn:

Hiểu khán giả của bạn hơn họ hiểu chính họ. Cần rất nhiều nghiên cứu từ trước và thường có nghĩa là trở thành một thành viên của chính bộ lạc mà bạn đang cố gắng lãnh đạo – nhưng điều đó được đền đáp.

Hiểu khán giả của bạn tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về nội dung blog nào sẽ cộng hưởng với họ, đây là một khởi đầu tốt khi bạn bắt đầu viết các bài đăng trên blog.

Một kỹ thuật tuyệt vời để làm điều này là chỉ cần hỏi độc giả của bạn trước trên Twitter, Facebook hoặc LinkedIn bằng một câu trích dẫn hấp dẫn. Nếu mọi người phản hồi tốt về nó, thì đây có lẽ là một chủ đề tuyệt vời để viết về. Một ví dụ cho điều này đến từ Andrew Chen, người nổi tiếng “thử nghiệm” các ý tưởng bài đăng blog của mình trên Twitter.

Và Joel ở đây tại Buffer cũng vậy. Lấy ví dụ này từ một bài đăng trên Twitter gần đây của anh ấy, nơi anh ấy chỉ cần tweet một câu trích dẫn để xem mọi người thích một chủ đề như thế nào trước khi anh ấy viết blog về chủ đề đó

You may also like

Leave a Comment